วิธีดู Got Arch VR 360 Gallery ด้วย VR Headset

Spread the love

เว็บ Got Arch เราพยายามที่จะลงรูปงานสถาปัตยกรรมในแบบ VR 360 เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เห็นภาพของงานสถาปัตยกรรมในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งจะสามารถสัมผัสได้ถึง space ของตัวงานได้ดียิ่งขึ้นครับ ตอนนี้เราเอารูปไปฝากไว้กับเว็บ Roundme.com ซึ่งสามารถเขาไปดูได้จากลิ้งค์นี้
https://roundme.com/@gotarch

โดยวิธีที่จะดูโดยใช้ VR Headset (พวก Oculus Rift, Oculus Go หรือ HTC Vive จะให้ผลดีกว่าพวกที่ใช้โทรศัพท์ใส่ไปใน headset อย่าง Google Cardboard) ก็ทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้ครับ

เมื่อคลิ๊กเข้ามาหน้าแรกจะเป็นอย่างรูปที่เห็นด้านบน ถ้าดูใน Oculus Headset อาจจะไม่เห็นรูป gallery ของงานต่างๆ ให้กดเลื่อนเพื่อลงมาดูด้านล่างของเพจนิดหนึ่ง แล้วคลิ๊กตรงที่รูปของงานที่จะเข้าไปดู

เช่นถ้าเรากดเลือกที่ The Oculus มันก็จะเข้ามาที่หน้านี้ ตรงด้านล่าง (ลูกศร 1) จะมี preview ของรูปต่างๆ gallery นี้ ก็สามารถกดเลือกรูปที่จะดูได้
เมื่อเราได้รูปที่จะดูแล้วก็กดตรงเครื่องหมาย … ด้านมุมบนขวา (ลูกศร 2) แล้วมันจะมีอีกเมนูหนึ่งขึ้นมาทางหัวมุมซ้ายบน

หลังจากนั้นก็กดไปตรงที่เขียนว่า WebVR mode เพื่อเข้า mode VR 360 องศา ที่เราสามารถหันดูรอบๆตัว และด้านบนล่างได้ ซึ่งเมื่อดูรูปนี้เสร็จแล้วจะต้องกดปุ่มย้อนกลับตรง controller เพื่อกลับมาที่ mode ดูเว็บปกติ แล้วก็สามารถกดดูรูปอื่นๆต่อไปได้

หวังว่ารูป 360 เหล่านี้จะเป็นประโยชน์บ้างนะครับ มีปัญหาขัดข้องอย่างไรกับการชม หรือมีข้อแนะนำใดๆ อีเมล์มาได้ครับที่ got_arch@yahoo.com

อีกทีครับ link ไปที่ Got Arch VR 360 Gallery
https://roundme.com/@gotarch


Spread the love