True Digital Park 101 By Architects 49

True Digital Park 101 By Architects 49

วันนี้เราพามาดู คอมมุนิตี้มอลล์ แห่งใหม่ “True Digital Park 101″ ตั้งอยู่บนถนน สุขุมวิท ที่ทันสมัย สำหรับคนเมืองยุคดิจิทัล เป็น ศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัล ที่ใหญ่ที่สุดแห่ง101 ติดกับรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี เป็น คอมมูนิตี้มอลล์แรก ในประเทศไทย ที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้ครบจบในที่เดียว ประกอบไปด้วย co-working space, พื้นที่สำนักงาน, zone technology innovation, ร้านค้า, ร้านอาหาร, คาเฟ่, super market, Fitness club, สวนเดินเล่นสำหรับพักผ่อนหย่อนใจทั้งหมดบนพื้นที่43ไร่ เวลาเปิดทำการ 10.00-22.00

True Digital Park หลักๆแบ่งเป็น 3 โซน
โซนแรก​ คือ​ 101 Park แบ่งเป็นภายนอกและภายในอาคาร ภายนอกอาคาร ออกแบบให้มีสวนบนดาดฟ้า ออกแบบสร้างสภาวะแวดล้อมที่เอื้อให้เกิดการอยู่รวมกับธรรมชาติ สนามหญ้า สามารถดัดแปลง เป็นลานกิจกรรม โดยผู้ใช้จะได้ชมการแสดง ไปพร้อมกับการพักผ่อนหย่อนใจ กลางสวนต้นไม้ได้แถมยังมี ระบบ Paver green เป็นระบบเทคโนโลยีสร้างพลังงานไฟฟ้า และถูกเกบไว้ในแบตเตอรี่รถยนต์ โดยพลังงานที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่ ถูกนำไปใช้ในภายในโครงการต่างๆ เช่น ไฟส่องสว่างช่วงเวลากลางคืน หรือจุดชาร์จโทรศัพท์ เป็นต้น
ภายใน อาคารจะมีส่วนที่เป็น Whizdom Club และส่วน Mall เป็นร้านค้าอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะธนาคาร ร้านอาหารชั้นนำ ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ คลินิคความงาม Gallery คาเฟ่ ฟิตเนส  Whizdom Club เป็นพื้นที่ สำหรับ co-working space, Exhibition Room, Whiz Studio เปิดให้คนมาใช้พื้นที่ในการนั่งทำงาน จัดประชุม จัดสัมนา จัดนิทรรศการ เปิดตัวบริษัท สินค้าเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆ หรือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในการทำงานกัน  ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและล้ำด้วยเทคโนโลยี ของออฟฟิต ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย สร้างบรรยากาศให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน
มีคาเฟ่ สไตล์โมเดิร์นเปิดให้บริการอยู่ในคลับด้วย มีทั้งของทานเล่น และเครื่องดื่ม สามารถสั่ง อาหารเช้า เค้ก ขนมปัง ชา กาแฟ  มาทานเล่นได้
โซนสอง​ คือ​ Hillside Town ออกแบบพื้นที่เป็นสวนต่างระดับ มีหลังคาโปร่งแสงโค้งซ้อนกับภาพภายนอก การเปลี่ยนระดับทำให้เกิดมุมมองและการใช้งานที่น่าสนใจ ให้บรรยากาศของการอยู่ร่วมกันระหว่างคนกับธรรมชาติ ภายในโซนนี้ จะเป็นพื้นที่ค้าปลีกให้บรรยากาศเหมือนเดินช้อปปิ้งกลางเมืองเล็กๆ กลางหุบเขา มีร้านอาหาร ร้านค้า  ร้านคาเฟ่ ต่างๆอยุ่ตามตรอกตามซอยต่างๆ
โซนสาม​ คือ​ 24-Hour Street เป็นพื้นที่เปิดเพื่อรองรับการใช้ชีวิตแบบ 24 ชั่วโมง ของคนเมือง โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีการจัดสรรเวลาในการทำงานแบบยืดหยุ่น ซึ่งภายในจะเต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านอาหารหลากหลายแบบ เช่น fine dining, quick meal grab and go รวมไปถึงคาเฟ่ ร้านสะดวกซื้อ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของ “สังคมคนนอนดึก” (Sleepless Society) ได้อย่างครบครัน
ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ก้าวกระโดดจากการใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ เปลี่ยนสู่สังคมดิจิตอล เทคโนโลยีต่าง ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยให้กิจกรรมแทบทุกอย่างง่ายขึ้น ผู้คนต่างมองหาความสะดวกสบาย และการบริการที่รวดเร็ว ดั้งนั้น “True Digital Park 101″ นับเป็นสถานที่หนึ่งที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ทั้งกลุ่มคนทั่วไปและกลุ่มคนคนทำงาน เพราะภายในนั้นมีพื้นที่ co-working space ไว้สำหรับมานั่งทำงาน หรือให้กลุ่มนักธุรกิจหน้าใหม่ Start up มานั่งแชร์ไอเดียกัน หรืออาจเป็นกลุ่มครอบครัวมานั่งพักผ่อนในพื้นที่โซน 101 park ที่มีการจัดสวนบนดาดฟ้าอย่างกว้างขวาง เพลิดเพลินกับการเดินชอปปิ้งในโซน Hillside Town และการจัดโซนเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต 24 hours lifestyle ของคนรุ่นใหม่ โดยมีการบริการต่าง ๆ ทั้งร้านค้า ร้านกาแฟ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง “True Digital Park 101″ จึงเรียกได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้มอล์แหล่งรวมความทันสมัยแห่งใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความเป็นดิจิตอลไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบเครื่อง

 

รบกวนกด Like หรือ Share ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ด้วยครับ