Home
Featured Projects
Photo Gallery
All Buildings
Articles
Links
About us
Interviews & Lectures
Book Reviews

   
Project : InterContinental Hotel Hangzhou
Location : Hangzhou, China
Architect : Not available, Chhada Siembieda & Associates (interior design)
Photos by : Tor [44 Photos]

ยังอยู่ในเมืองหังโจวกันครับ สำหรับวันนี้จะพาไปชมโรงแรมระดับห้าดาวที่อยู่ใจกลางย่านธุรกิจแห่งใหม่ของเมือง (Hangzhou Central Business District) โรงแรมนี้รูปทรงค่อนข้างจะประหลาดไปจากโรงแรมที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปหน่อย ดูไกลๆแล้วเหมือนกับลูกบอลยักษ์สีทอง ซึ่งจริงๆแล้วแนวความคิดของอาคารนี้ก็มาจากพระอาทิตย์นั่นเอง (โดยมีอาคาร Grand Theater ที่มีแนวความคิดมาจากพระจันทร์ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม)
โรงแรม InterContinental แห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 395 ห้อง ส่วนศูนย์ประชุมตรงฐานของอาคาร และ ส่วนสปาและฟิตเนสตรงชั้นบนสุดของอาคาร


โมเดลแสดงที่ตั้งของอาคาร ซึ่งฝั่งตรงข้ามเป็นอาคาร Grand Theater อยู่ท่ามกลางสวนสาธารณะ และติดกับแม่น้ำ Qianjiang


มุมมองจากถนนด้านหน้าอาคาร


บริเวณ drop off และประตูหลักของส่วนโรงแรม


ภายใน lobby เล็กๆด้านหน้า ซึ่งต้องขึ้นลิฟท์ไปชั้นบน เพื่อไปที่ lobby หลักของโรงแรมอีกที


ตรงส่วน lobby หลักของโรงแรม พอดีไม่แน่ใจว่าชั้นไหนครับ น่าจะเป็นชั้น 3
ด้านซ้ายมือของรูปนั้นเป็น front desk


บริเวณ lobby lounge ตรงนี้จะเป็น atrium ทรงกลมเปิดโล่งขึ้นไปถึงชั้นบนสุด


มองไปที่ skylight ด้านบน ดูแล้วทำให้นึกถึง Guggenhiem Museum ของท่าน Frank Lloyd Wright


ส่วนร้านอาหารที่อยู่ในบริเวณ lobby


ที่นั่งบริเวณนี้สามารถมองออกไปเห็นวิวของแม่น้ำ Qianjiang และสวนสาธารณะได้ เสียดายที่ตัวกรอบของผนังกระจกอยู่ที่ระดับสายตาพอดีเวลานั่ง เลยบังวิวไปเยอะเหมือนกัน


มองจากชั้นบนลงมาที่ lobby


detail ของราวกันตก มีการใช้หลอด LED และกระจกที่เล่น pattern เป็นรูปกลมๆให้เข้ากับตัวอาคาร


เข้ามาดูภายในห้องพักกันบ้าง ภายในห้องก็ยังมีโถงเล็กๆเป็นรูปวงกลม


ผนังกระจกระหว่างส่วนนอนกับห้องน้ำ


ภายในห้องน้ำ


ก๊อกน้ำเท่มาก


ประตูเข้าห้องน้ำก็เท่เช่นกัน เป็นบานเลื่อนแบบโค้งๆ


มาดูอีกห้องบ้าง อันนี้เป็นห้องที่มีห้องนั่งเล่นด้วย


ห้อง master bedroom


ระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำเป็นกระจกเช่นกัน


โถงกลมหน้าห้องที่ใหญ่กว่าห้องแรก


บริเวณห้องนั่งเล่น


มองออกไปเห็นวิวแม่น้ำและสวนสาธารณะ (แต่กระจกเลอะมากเลยคร้าบ...)


ขึ้นมาที่ชั้นบนสุด ดูห้องสปากันมั่ง อันนี้เป็นทางเข้าห้องส่วนตัว


บริเวณนวดตัว


บริเวณนวดเท้า


ส่วนหนึ่งก็จะเป็นสระว่ายน้ำ


ย้อนกลับลงมาที่ชั้นหนึ่งกัน รูปนี้เป็นแปลนของชั้นหนึ่ง ซึ่งหลักๆแล้วจะเป็นส่วนศูนย์ประชุม และห้อง ballroom


บริเวณ pre-function


ภายในห้อง ballroom หลัก


โถงทางเข้าหลักของส่วน ballroom


บริเวณ pre-function เช่นกัน


ห้องประชุมย่อย


โถงทางเข้าหลักของส่วนศูนย์ประชุม


ห้องประชุมเล็ก


detail ตรงส่วนฐานของอาคาร


ส่วนของอาคารภายนอกมองมาจากทางด้านสวนสาธารณะ


ตอนกลางคืนมีการเล่นแสงสีบนอาคาร ซึ่งเหมือนเป็นเรื่องปกติของอาคารต่างๆในเมืองจีนไปซะแล้ว

ขอบคุณที่ติดตามอ่านครับ

     

กรุณาส่งคำแนะนำมาที่ got_arch@yahoo.com

หน้าแรก | โปรเจค | แกลเลอรี่ | บทความ | ลิ้งค์ | เกี่ยวกับเรา