Home
Featured Projects
Photo Gallery
All Buildings
Articles
Links
About us
Interviews & Lectures
Book Reviews

   
Project : Orange Office
Location : Venice, California, U.S.A.
Architect : Sander Architects
Photos by : Tor [16 Photos]

วันนี้ขอนำงานที่ดูดิบๆเล็กน้อยมาให้ชมกันครับ อาคารนี้ถ้ามองจากภายนอกแล้วอาจจะเดาไม่ออกว่ามันคืออาคารอะไรกันแน่ นอกจากจะดูเหมือนไม่มีทางเข้าอาคารที่ชัดเจนแล้ว ยังดูทึบๆตันๆ จริงแล้วอาคารนี้มีการใช้งานแบ่งออกเป็นสองส่วนครับ ส่วนหนึ่งนั้นเป็นออฟฟิสของบริษัท Sander Architects ซึ่งเป็นผู้ออกแบบอาคารนี้เอง กับอีกส่วนเป็นโชว์รูมของบริษัท epOxyGreen ซึ่งขายวัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม



ชั้นล่างของอาคารนั้นจะเป็นบริเวณจอดรถทั้งหมด โดยมีโถงลิฟท์อยู่เล็กน้อยด้านใน เพื่อใช้ขึ้นไปสู่ชั้นต่างๆของอาคาร ส่วนที่น่าสนใจของอาคารนี้คือ ผิวอาคารชั้นนอกสุดซึ่งเป็นตะแกรงสีส้มเตะตา ซึ่งช่วยในการบังแดดให้แก่ผนังของอาคารส่วนใน ซึ่งเป็นแผ่น acrylic โปร่งแสง ซึ่งให้แสงธรรมชาติแก่พื้นที่ภายในอย่างเต็มที่ ตอนกลางคืนก็จะได้เอฟเฟคที่ต่างไป โดยแผ่นโปร่งแสงเหล่านี้ก็จะทำให้อาคารดูส่องสว่างเหมือนเป็นโคมไฟขึ้นมา

ถึงแม้ว่าการเลือกใช้วัสดุเช่นนี้จะทำให้ได้แสงเข้ามาสู่ภายในมากมาย แต่ว่าก็ต้องแลกกับการที่แทบจะไม่ได้เห็นวิวอะไรภายนอกอาคารเลย เพราะดูเหมือนว่าอาคารจะไม่มีช่องเปิดเลย ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับว่าผู้ใช้ภายในอาคารจะรู้สึกอย่างไร

ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนี้ และภาพถ่ายภายใน เชิญได้ที่เว็บ archdaily ที่นี่ ครับ


detail


บ้านเลขที่


บันไดหนีไฟ


ซอยด้านหลัง


ลิฟท์ไปสู่ชั้นบน


ด้านหลัง

     

กรุณาส่งคำแนะนำมาที่ got_arch@yahoo.com

หน้าแรก | โปรเจค | แกลเลอรี่ | บทความ | ลิ้งค์ | เกี่ยวกับเรา