ภาพงานก่อสร้าง The Broad Art Museum

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ผ่านไปที่งานก่อสร้างของ The Broad Art Museum ที่ออกแบบโดย Diller Scofidio + Renfro ซึ่งงานนี้จะเป็นเพื่อนบ้านใหม่ของ Disney Concert Hall ที่ออกแบบโดย Frank Gehry และ Museum of Contemporary Art โดย Arata Izosaki เลยเก็บภาพความคืบหน้ามาฝากกันครับ

Continue reading

ภาพงานก่อสร้างอาคารใหม่ของ Kimbell Art Museum

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมาได้ข่าวว่าอาคารใหม่ของ Kimbell Art Museum ที่อาคารเก่านั้นถือได้ว่าเป็นงานชิ้นที่ดีที่สุดชิ้นหนึ่งของ Louis Kahn โดยอาคารใหม่ซึ่งออกแบบโดย Renzo Piano น่าจะเปิดอย่างเป็นทางการช่วงปลายปีนี้ เลยนึกขึ้นมาได้ว่าเมื่อปลายปีที่แล้วได้ไปเก็บภาพงานก่อสร้างของอาคารนี้ไว้เล็กน้อย เลยนำมาแบ่งกันชมครับ
ลองชมอนิเมชั่นของงานนี้ก่อนจะช่วยให้เข้าใจรูปว่าส่วนไหนเป็นส่วนไหนครับ

ตัวอาคารใหม่นี้ Piano เขาออกแบบโดยคำนึงถึงอาคารเก่าของ Kahn ด้วยในแง่ของสเกลของอาคารและการวางผังโดยรวม แต่ในขณะเดียวกันตัวอาคารใหม่นั้นจะดูโปร่งโล่งมากกว่าอาคารเดิม อีกทั้งอาคารใหม่นั้นจะอยู่ห่างออกมาจากอาคารเก่าพอสมควร อย่างที่ Piano เขาบอกว่า “ระยะกำลังดีสำหรับการสนทนา ไม่ใกล้และไม่ไกลจนเกินไป”

Continue reading

ชีวิต คุณออกแบบได้… ประกวดผลงานการออกแบบห้อง แบบที่คุณอยากใช้ชีวิต

ข่าวฝากประชาสัมพันธ์งานประกวดแบบจาก SCG Experience ครับ
ผู้ชนะจะได้รับแพคเกจท่องเที่ยวดูงาน ณ ประเทศสิงคโปร์ จำนวน 5 รางวัล และรางวัลปลอบใจอื่นๆ
เปิดรับผลงานตั้งแต่ 1 พฤษภาคม – 23 มิถุนายน 2556

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่ครับ http://www.scgexperience.co.th/th/liveyourlifeoutloud/

ภาพบรรยากาศงานอาษา 2013 Borderless

เพิ่งจะจบกันไปหมาดๆกับงานอาษาของปีนี้นะครับ พอดีมีภาพบรรยากาศของงานเลยนำมาแบ่งกันชมสำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสได้ไป (ผมก็คนหนึ่ง) ต้องขออภัยที่ไม่สามารถเขียนเครดิตของชิ้นงานที่นำมาลงได้เพราะผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าบางงานในรูปนั้นใครเป็นผู้ออกแบบ ถ้าเจ้าของผลงานต้องการจะให้ลงเครดิต รบกวนอีเมล์มาบอกได้ที่ got_arch@yahoo.com ครับ

Continue reading