ประชาสัมพันธ์นิทรรศการ Liquid Exhibition

ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จาก SCG Experience ครับ นิทรรศการเพื่อเรียนรู้อยู่คู่กับน้ำ ระหว่างวันที่ 10 สิงหาคม – 30 กันยายน 2555 ที่ SCG Experience ถ. เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-101-9922 หรือ www.scgexperience.co.th หรือ www.facebook.com/scgexperience

ยินดีต้อนรับสู่ Got Arch Blog

ยินดีต้อนรับสู่ Got Arch Blog ส่วนต่อเติมใหม่ของเว็บครับ ที่ทำส่วนนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะนำข่าวคราว เรื่องราวและ video เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่ได้เห็นในหน้า Facebook มั่ง ได้รับมาจาก forward mail มั่ง มาบอกต่อๆกันครับ ผู้อ่านท่านใดที่มีผลงานหรือข่าวคราวต้องการจะเผยแพร่ในส่วน blog นี้ รบกวนลงทะเบียน และส่งอีเมล์มาบอกกันนิดหนึ่งที่ gotarch@yahoo.com ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันคนเข้ามาโพสพวก “หาเงินง่ายๆทางอินเตอร์เน็ต” อะไรทำนองนั้นครับ

วันนี้เลยขอประเดิมข่าวแรก(ที่ออกมาหลายวันแล้ว)ที่ว่าคุณปู่ Frank Gehry เป็นผู้ออกแบบให้แก่ออฟฟิสใหม่ของเฟสบุ๊คพื้นที่ประมาณ 42,000 ตารางเมตร โดยที่จุดเด่นๆของออฟฟิสนี้ก็คือจะเป็นห้องขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 1/4 ไมล์อยู่ท่ามกลางสวน โดยจะมีการแบ่งกลุ่มของส่วนทำงานเป็นชุมชนต่างๆ โดยที่จะมีผนังที่เป็นแบบ graffiti art (งานศิลปะที่เอาสีสเปรย์มาพ่นๆ) และตู้เกมส์แบบโบราณตั้งอยู่ตามส่วนต่างๆของออฟฟิส ถึงพื้นที่จะยาวแต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะว่าเขาออกแบบให้ใช้ skateboard ได้ภายในอาคารเลย อีกทั้งยังมีสวนบนหลังคาให้พนักงานได้ขึ้นไปพักผ่อนอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถรับชมและฟังได้จากคลิปข่าวด้านล่างเลยครับ